Dùng vật liệu gì để ốp gạch mosaic?

30/07/2019 11:13 +07 - Lượt xem: 2357

Vật liệu ốp gạch mosaic là gì là băn khoăn của nhiều khách hàng khi muốn sử dụng vật liệu này cho các công trình nhà mình. Gachmosaic.info sẽ trả lời câu hỏi trên trong bài viết dưới đây.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm một số dòng sản phẩm gạch Mosaic khác của chúng tôi:

 

1.Nên dùng xi măng hay keo dán gạch chuyên dụng khi ốp gạch mosaic?

 

Trước đây, khi ốp lát các công trình xây dựng sử dụng gạch mosaic, xi măng là vật liệu thường được sử dụng. Nhưng kể từ khi có sự xuất hiện của keo dán gạch chuyên dụng, vật liệu xi măng dần dần bị thay thế.

Keo ốp dán gạch chuyên dụng là sản phẩm mới có trên thị trường Việt Nam gần đây nhưng mang lại hiệu quả cao cho các công trình xây dựng nói chung nhất là các công trình ốp lát gạch mosaic. Vì thế sản phẩm này nhanh chóng được nhiều người biết đến và lựa chọn.

 

Hình ảnh minh họa vật liệu ốp gạch mosiac

 

Keo dán gạch có thời gian thực hiện nhanh và hiệu quả hơn. Keo chỉ cần trộn với nước theo đúng tỷ lệ là có thể sử dụng ngay. Còn xi măng thì khác bạn cần nhiều công đoạn chuẩn bị hơn như sàng lọc cát, sau đó trộn cát với xi măng theo đúng tỷ lệ, sau đó lại trộn nước theo đúng tỷ lệ để vữa không bị nhão hoặc khô quá nên sẽ mất thời gian và không có tỷ lệ nhất định cho người trộn dễ gây hỏng đối với những người chưa có kinh nghiệm xây dựng hay trộn vữa nhiều.

Bên cạnh đó, keo dán gạch chuyên dụng còn có khả năng kết dính cao, chống rạn nứt. Keo ở dạng bột mịn, trắng hoặc xám tùy loại, khả năng bám dính cao, tăng độ chống trơn cho bề mặt gạch.

 

Keo dán gạch chuyên dụng là vật liệu ốp gạch mosaic

 

Ngoài ra keo dán gạch chuyên dụng sử dụng cho gạch mosaic còn có khả năng chống thấm nước tốt. Với những ưu điểm này, keo dán gạch mosaic thích hợp sử dụng cho ốp lát gạch bể bơi, bể nước, đài phun và các công trình nội ngoại thất tiết kiệm vật tư và thời gian thi công.

Keo dán gạch có độ mịn vừa phải. Trong keo còn có nhiều phụ gia giữ nước, nếu hàm lượng xi măng cao sẽ khiến suy giảm cường độ bám dính của keo. Do đó, lượng xi măng càng nhiều thì tỉ lệ trộn nước càng cao. Điều này sẽ khiến độ bám dính bị suy giảm, vị trí ốp lát dễ bong tróc hoặc nứt. Hầu hết các loại keo ốp lát gạch hiện nay được sản xuất theo tỉ lệ 3 keo 1 nước, vì vậy nếu thành phần keo càng cao thì keo đó càng chất lượng.

 

Hình ảnh minh họa vật liệu ốp gạch mosaic

 

Trong quá trình thi công, keo dán gạch giúp tiết kiệm thời gian, rút ngắn công đoạn, dễ điều chỉnh gạch hơn.

 

Bảng thông tin dưới đây so sánh chi tiết ưu điểm của 2 loại vật liệu ốp gạch mosaic là: Xi măng và keo dán gạch chuyên dụng

 

Đặc tính Keo dán gạch chuyên dụng Vữa – xi măng
Thành phần Cát + Xin măng + Polymer + và chất phụ gia Xi măng + Cát + Nước
Phương thức thi công Có thể dán gạch trực tiếp lên mọi bề mặt  Chỉ phù hợp cho thi công ốp lát trên bề mặt nền xi măng vữa
Thời gian thi công Nhanh hơn từ 10 -15% so với hồ dầu Lâu hơn keo ốp lát
Điều chỉnh gạch sau khi thi công Có thể điều chỉnh gạch dễ dàng, linh hoạt trong vòng 20-30 phút Có thể điều chỉnh gạch trong vòng 5 phút
Thời gian sử dụng sau khi pha trộn 240 phút 45 Phút
Chất lượng dán Ổn định, kiểm soát được Có khả năng phồng rộp, nứt bề
Yếu tố môi trường Không gây bụi, rất sạch sẽ Tạo nhiều bụi bẩn ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người thi công

 

Như vậy sử dụng keo dán gạch chuyên dụng có nhiều ưu điểm về tính thẩm mỹ và độ kết dính khi sử dụng ốp gạch mosaic. điều này lý giải tại sao sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn thời gian gần đây.

 

2. Loại keo dán gạch được ưa chuộng sử dụng để ốp gạch mosaic trên thị trường hiện nay

 

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại keo dán gạch, tuy nhiên sử dụng sản phẩm nào đảm bảo chất lượng của công trình, tránh trường hợp bị bong tróc khi ốp lát chưa lâu thì không phải ai cũng biết.

Gachmosaic.info gợi ý 2 loại keo dán gạch rất được ưa chuộng hiện nay

 

Hình ảnh minh họa keo dán gạch mosiac

 

Keo dán gạch Vistar cao cấp

Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, hiện đại của Đức, sản xuất theo TCVN: 7899 – 2008. Nguyên liệu chủ yếu được nhập từ các hãng hàng đầu thế giới. Đảm bảo cho những sản phẩm có tính năng vượt trội về cường độ chịu uốn, chịu nén, độ dẻo, độ bám dính, độ chống thấm, chống nấm mốc, rêu…

 

Hình ảnh minh họa vật liệu ốp gạch mosaic

 

Sản phẩm đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn đối với môi trường đã được đánh giá bởi tổ chức hàng đầu về môi trường ZERO VOC – Thụy Sỹ.

Đây là loại keo chuyên dụng để dán gạch mosaic vào bề mặt thi công, đảm bảo chất lượng, độ kết dính, bền bỉ vượt trội.

 

Keo chà joint đa năng

Cũng là một sản phẩm xuất xứ từ Đức nhưng có mục đích sử dụng khác hơn một chút so với keo dán gạch Vistar. Sản phẩm này có công dụng dùng để lấp mạch, đi các đường Joint.

 

Hình ảnh minh họa vật liệu ốp gạch mosaic

 

Ưu điểm của dòng keo dán gạch cung cấp trên đây là:

 

– Độ dẻo, độ kết dính cao

– Có khả năng chống thấm, cường độ uốn nén cao

– Sạch sẽ vệ sinh, thân thiện với môi trường

– Không bị tác động rạn nứt do nhiệt độ và khí hậu thay đổi

– Thi công đơn giản, dễ dàng, tiết kiệm chi phí

– Giá thành chỉ bằng 50% so với sản phẩm keo nhập ngoại

Trên đây là toàn bộ thông tin của Gachmosaic.info về vật liệu ốp lát gạch mosaic – keo dán gạch. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 

 

 
Bài xem nhiều