Cách tẩy dầu nhớt trên sàn nhà NHANH - ĐƠN GIẢN

24/06/2020 15:34 +07 - Lượt xem: 1871

Cách tẩy dầu nhớt trên sàn nhà nhanh chóng và đơn giản bạn đã biết chưa? Sàn nhà bị dính đầu nhớt gây mất thẩm mỹ mà còn làm mất an toàn cho các thành viên trong gia đình. Vậy hãy cùng Gachmosaic.info xem làm cách nào để tẩy sạch vết dầu dính trên sàn nhà. Bắt đầu ngay nhé!

Cách tẩy dầu nhớt trên sàn nhà

 

Nguyên nhân sàn nhà dính dầu nhớt

 

Dầu nhớt là loại dầu dùng để bôi trơn các động cơ. Trong gia đình nào cũng có ít nhất 1 sản phẩm cần đến dầu nhớt. Và cũng vì điều đó mà có rất nhiều nguyên nhân khiến cho dầu nhớt bị dính ra sàn nhà, trong đó phải nói đến:

 

Nguyên nhân dầu nhớt dính trên sàn nhà

Nguyên nhân dầu nhớt dính trên sàn nhà

 

– Do xe máy, xe đạp, các loại máy móc có động cơ trong nhà bạn để quá lâu dẫn đến bị chảy dầu nhớt

– Chai đựng dầu nhớt bị đổ làm loang ra sàn nhà

– Do quá trình thêm hoặc thay dầu nhớt cho động cơ của máy khiến cho nó vị vương ra và bám dính lên sàn.

– Việc tháo lắp để kiểm tra và sửa chữa cũng là nguyên nhân khiến sàn nhà dính dầu nhờn.

– Sàn nhà thuộc khu vực sửa chữa máy móc, thiết bị.

– Tại các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất dầu nhớt.

 

Cách vệ sinh dầu nhớt trên sàn nhà

 

Khi dầu nhờn dính ra sàn nhà sẽ có 2 loại là vết dầu nhỏ và lớn, do đó để tiết kiệm cũng như đảm bảo hiệu quả thì bạn cần xác định rõ rồi chọn cách tẩy dầu nhớt trên sàn nhà cụ thể.

– Nếu vết dầu nhỏ: bạn chỉ cần thực hiện đơn giản là dùng xà phòng hoặc bột giặt thông thường để tẩy rửa.

– Trường hợp vết dầu mới hoặc có diện tích nhỏ nhưng lại khó tẩy rửa thì bạn hãy dùng phương pháp đắp chất tẩy rửa lên để vệ sinh.

– Còn nếu vết dầu lớn: bạn sẽ cần phải dùng đến chất tẩy dầu nhớt hoặc chất tẩy vi sinh chuyên dụng để đảm bảo loại bỏ được chúng hoàn toàn.

 

Cách tẩy vết dầu nhớt nhỏ

➤ Chuẩn bị:

– Chất tẩy rửa: muối nở, giấm, xà phòng, nước rửa chén bát hay bột giặt

– Xô hoặc can nước

– Bàn chải sắt hoặc bàn chải có lông cứng.

– Trường hợp vết dầu bám chắc rồi thì bạn cần mua thêm acetone, dung môi pha vecni hay xylen, tấm nhựa mỏng hơi có kích thước lớn hơn vết bẩn.

– Dụng cụ bảo hộ: quần áo, găng tay, kính trắng.

 

➤ Thực hiện tẩy vết dầu nhớt:

Cách 1: Dùng chất tẩy rửa thông thường với trường hợp vết dầu dễ loại bỏ

– Trước tiên bạn cần dùng nước để rửa trôi đất cát bám trên vết dầu (không dùng vòi nước có áp lực mạnh để rửa vì nó sẽ bám sâu vào mặt sàn.

 

Cách tẩy dầu nhớt trên sàn nhà bằng cách sử dụng bột nở

Sử dụng bộ nở hoặc chất tẩy rửa để loại bỏ vết dầu nhớt nhỏ

 

– Đổ chất tẩy lên vị trí bị đổ dầu: đổ từ từ chất tẩy đã chuẩn bị ở trên cho đến khi phủ khắp vết dầu. Nếu là dạng lỏng thì đợi 15- 30 phút cho nó ngấm vào dầu.

– Đổ nước nóng lên và chà bằng bàn chải: trong khi chờ chất tẩy ngấm bạn hãy làm nóng nước rồi tưới lên vết dầu và dùng bàn chải sắt hoặc bàn chải lông cứng chà thật mạnh. Chà liên tiếp trong 1- 2 phút rồi rửa lại bằng nước nóng hoặc nước thường. Thực hiện cho đến khi vết dầu không còn nữa.

– Hiện tượng vết dầu sau khi sẽ xuất hiện sau 1 ngày là rất bình thường đối với các vết bẩn do dầu. Do đó bạn hãy theo dõi và cọ rửa lại nếu nó có.

 

Cách 2: Sử dụng phương pháp đắp trong trường hợp vết dầu cứng đầu

 

Cách tẩy dầu nhớt trên sàn nhà bằng cách đắp bột

Dùng phương pháp đặt bột lên vết dầu

 

– Trộn lẫn các loại chất có khả năng thấm hút tốt như mùn cưa hoặc muối nở với dung môi pha chế như aceton, vecni hay xylen tạo hỗn hợp dạng sệt. Dung môi có khả năng phá tan kết cấu của dầu rồi vật liệu hấp thụ sẽ hút nó.

– Đắp hỗn hợp đã pha lên vết bẩn, chiều dày lớp đắp khoảng 5mm.

– Cuối cùng là phủ một tấm nhựa mỏng lên rồi cố định nó lại.

– Nếu nền nhà của bạn là xi măng thì có thể đứng trên tấm phủ rồi giậm chân để hỗn hợp len vào các kẽ nứt.

– Sau 1 ngày, gỡ tấm nhựa ra, loại bỏ hỗn hợp đắp lên rồi dùng nước rửa sạch.

Lưu ý: Không áp dụng cách làm này cho sàn nhà phủ lớp chống thấm vì lớp chống thấm này sẽ bị phá hỏng.

 

Cách 3: Dùng coca hoặc pepsi

Do trong coca hoặc pepsi có chứa soda nên nó cũng có tác dụng loại bỏ vết dầu nhớt. Bạn chỉ cần đổ trực tiếp 1 trong 2 loại trước trên lên nền nhà có dầu rồi đợi 1 ngày cho soda thấm hết vào dầu rồi dùng xô xách nước hoặc vòi xịt để loại bỏ coca và vết dầu.

 

Cách tẩy dầu nhớt trên sàn nhà bằng coca

Dùng coca là cách hiệu quả và tiết kiệm

Đây là cách vệ sinh dầu nhớt trên sàn nhà vừa hiệu quả và đơn giản mà chi phí lại vô cùng rẻ.

 

Cách tẩy vết dầu nhớt lớn

➤ Chuẩn bị:

– Chất tẩy dầu nhớt hoặc chất tẩy vi sinh

– Xô hoặc vòi phun nước

– Bàn chải sắt hoặc bàn chải lông cứng

– Dụng cụ bảo hộ: quần áo, găng tay, kính trắng.

 

➤ Thực hiện tẩy vết dầu nhớt:

Cách 1: Dùng chất tẩy rửa dầu nhớt chuyên dụng

– Cho 1 lượng vừa đủ chất tẩy rửa lên bề mặt vết dầu trên sàn. Đợi khoảng 1- 3 phút hoặc thời gian mà nhà sản xuất yêu cầu cho chất tẩy rửa ngấm vào vết dầu. Lưu ý là không để khô quả.

 

Cách tẩy dầu nhớt trên sàn nhà bằng hóa chất tẩy rửa

Sử dụng hóa chất tẩy rửa dầu nhớt

 

Trường hợp vết dầu mới, dễ loại bỏ thì bạn nên pha loãng nó với nước theo tỉ lệ 1:5 để tránh gây lãng phí.

– Tiếp đến là dùng bàn chải sắt hoặc bàn lông cứng để cọ vết bẩn thật mạnh. Sau khoảng 5- 10 phút thì dùng nước rửa lại để loại bỏ các những chất bẩn.

– Kiểm tra lại nếu chất bẩn vẫn còn thì thực hiện lại cho đến khi chúng biến mất hoàn toàn.
Bạn đừng quên luôn mang găng tay trong suốt quá trình thực hiện để tránh chất tẩy rửa làm hư hại da tay của mình nhé.

 

Cách 2: Dùng chất tẩy rửa vi sinh (không chứa hóa chất)

Cách thực hiện tương tự như ở cách 1.
Loại chất tẩy này không có thành phần chất hóa học, đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình cũng như thân thiện với môi trường.

 

Lời khuyên khi vệ sinh sàn nhà dính dầu nhớt

 

Sau đây là một vài lời khuyên mà chúng tôi muốn gửi tới bạn khi sàn nhà bị dính dầu nhớt:

– Sau khi thấy có vết dầu nhớt bạn cần xử lý ngay, điều này vừa tránh cho dầu bám dính chặt vào sàn cũng như hạn chế được tai nạn đáng tiếc khi chẳng may dẫm phải nó.

– Lựa chọn đúng nguyên liệu tẩy rửa để tránh mất thời gian mà hiệu quả lại không như ý muốn.

– Trong suốt quá trình thực hiện xử lý tẩy vết dầu nhờn bạn hãy mang đủ dụng cụ bảo hộ.

– Tuân theo hướng dẫn để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là cách loại bỏ dầu nhớt trên nền nhà đảm bảo nhanh chóng, dễ thực hiện, cho hiệu quả cao. Nếu bạn muốn một mẫu gạch để dễ dàng loại bỏ vết dầu nhớt dễ dàng thì hãy lựa chọn mẫu gạch mosaic cao cấp của thương hiệu Gachmosaic.info – đơn vị chuyên cung cấp các gạch mosaic thủy tinh cao cấp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết tất cả sản phẩm đều là hàng chính hãng, an toàn khi sử dụng. Mọi thắc mắc của các bạn xin vui lòng liên hệ trực tiếp theo Hotline: 0962.860.006 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  13/07/2020 | Tin tức

  Vệ sinh sàn nhà sau xây dựng là việc rất cần thiết và bắt buộc bởi quá trình thi công sẽ có các vữa, sơn,... rớt xuống và bám vào sàn. Vậy loại bỏ chúng như thế nào để không ảnh hưởng đến bề mặt sàn. Bài viết sau sẽ mách bạn một số mẹo cực hay ho. Bắt đầu ngay nhé!

 •  
   
  06/07/2020 | Tin tức

  Nếu bạn đang đau đầu tìm cách loại bỏ vết nước chè bám trên gạch thì hãy xem ngay bài viết chia sẻ cách tẩy vết nước chè trên sàn nhà cực dễ được thực hiện bởi Gachmosaic.info sau đây!

 •  
   
  29/06/2020 | Tin tức

  Gạch mosaic ốp tường là loại gạch có nhiều tính năng ưu việt, được ứng dụng rộng rãi trong cả nội và ngoại thất. Bài viết sau đây, Gachmosaic.info sẽ thông tin đến bạn những điều tuyệt vời của loại vật liệu ốp lát này. Bắt đầu ngay nhé!

 •  
   
  15/06/2020 | Tin tức

  Nền nhà màu trắng nên sơn tường màu gì? là điều mà rất nhiều người đang muốn biết bởi lát nền nhà màu trắng luôn là xu hướng lựa chọn của nhiều gia chủ. Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc đó giúp bạn. Theo dõi để có không gian sống độc đáo nhé!

 •  
   
  10/06/2020 | Tin tức

  Cách xử lý nền nhà đổ mồ hôi nhanh chóng và hiệu quả giúp không gian nhà bạn luôn khô thoáng, thoải mái và đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình bạn. Cùng tìm hiểu các cách xử lý nền nhà bị nồm trong bài viết dưới đây nhé!

 •  
   
  08/06/2020 | Tin tức

  Cách tẩy dầu ăn trên sàn nhà có rất nhiều, nhưng không phải cách nào cũng đơn giản, nhanh chóng mà hiệu quả cao. Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn một số cách làm sạch vô cùng nhanh gọn. Bắt đầu ngay nhé!

 •  
   
  03/06/2020 | Tin tức

  Gạch mosaic vảy cá được lấy cảm hứng từ vảy cá mang đến một vẻ đẹp khác biệt, độc đáo và vô cùng ấn tượng. Nó được đánh giá là lựa chọn hoàn hảo cho mọi công trình hiện nay. Cùng Gachmosaic.info tìm hiểu chi tiết về loại vật liệu ốp lát ngay trong bài viết này nhé!

 •  
   
  02/06/2020 | Tin tức

  Thị trường gạch mosaic Hà Nội đang cực kỳ sôi động vào những ngày hè. Và bạn đang muốn biết về giá cả của mẫu sản phẩm này? Thông tin giải đáp sẽ có ngay trong bài viết dưới đây. Bắt đầu ngay nhé!

 •  
   
  27/05/2020 | Tin tức

  Gạch ốp cột nhà tạo nên sự độc đáo trong công trình kiến trúc nhà ở, khách sạn và nhà hàng, tuy nhiên mỗi mẫu cột sẽ có những loại gạch phù hợp khác nhau, vậy để cùng tìm hiểu về những loại gạch này hãy cùng đón xem bài viết dưới đây nhé!

 •  
   
  22/05/2020 | Tin tức

  Gạch mosaic Đà Nẵng mang đến sự tao nhã, sang trọng và làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình sử dụng mang đến sự sang trọng. Vậy nên chọn đơn vị nào để đảm bảo giá tốt mà chất lượng không đổi? Bài viết này sẽ giải quyết mọi vấn đề bạn đang gặp phải khi mua sản phẩm.