Cách tẩy dầu nhớt trên sàn nhà NHANH - ĐƠN GIẢN

24/06/2020 15:34 +07 - Lượt xem: 10760

Cách tẩy dầu nhớt trên sàn nhà nhanh chóng và đơn giản bạn đã biết chưa? Sàn nhà bị dính đầu nhớt gây mất thẩm mỹ mà còn làm mất an toàn cho các thành viên trong gia đình. Vậy hãy cùng Gachmosaic.info xem làm cách nào để tẩy sạch vết dầu dính trên sàn nhà. Bắt đầu ngay nhé!

 

 

Cách tẩy dầu nhớt trên sàn nhà

 

Nguyên nhân sàn nhà dính dầu nhớt

 

Dầu nhớt là loại dầu dùng để bôi trơn các động cơ. Trong gia đình nào cũng có ít nhất 1 sản phẩm cần đến dầu nhớt. Và cũng vì điều đó mà có rất nhiều nguyên nhân khiến cho dầu nhớt bị dính ra sàn nhà, trong đó phải nói đến:

 

Nguyên nhân dầu nhớt dính trên sàn nhà

Nguyên nhân dầu nhớt dính trên sàn nhà

 

– Do xe máy, xe đạp, các loại máy móc có động cơ trong nhà bạn để quá lâu dẫn đến bị chảy dầu nhớt

– Chai đựng dầu nhớt bị đổ làm loang ra sàn nhà

– Do quá trình thêm hoặc thay dầu nhớt cho động cơ của máy khiến cho nó vị vương ra và bám dính lên sàn.

– Việc tháo lắp để kiểm tra và sửa chữa cũng là nguyên nhân khiến sàn nhà dính dầu nhờn.

– Sàn nhà thuộc khu vực sửa chữa máy móc, thiết bị.

– Tại các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất dầu nhớt.

 

Cách vệ sinh dầu nhớt trên sàn nhà

 

Khi dầu nhờn dính ra sàn nhà sẽ có 2 loại là vết dầu nhỏ và lớn, do đó để tiết kiệm cũng như đảm bảo hiệu quả thì bạn cần xác định rõ rồi chọn cách tẩy dầu nhớt trên sàn nhà cụ thể.

– Nếu vết dầu nhỏ: bạn chỉ cần thực hiện đơn giản là dùng xà phòng hoặc bột giặt thông thường để tẩy rửa.

– Trường hợp vết dầu mới hoặc có diện tích nhỏ nhưng lại khó tẩy rửa thì bạn hãy dùng phương pháp đắp chất tẩy rửa lên để vệ sinh.

– Còn nếu vết dầu lớn: bạn sẽ cần phải dùng đến chất tẩy dầu nhớt hoặc chất tẩy vi sinh chuyên dụng để đảm bảo loại bỏ được chúng hoàn toàn.

 

Cách tẩy vết dầu nhớt nhỏ

➤ Chuẩn bị:

– Chất tẩy rửa: muối nở, giấm, xà phòng, nước rửa chén bát hay bột giặt

– Xô hoặc can nước

– Bàn chải sắt hoặc bàn chải có lông cứng.

– Trường hợp vết dầu bám chắc rồi thì bạn cần mua thêm acetone, dung môi pha vecni hay xylen, tấm nhựa mỏng hơi có kích thước lớn hơn vết bẩn.

– Dụng cụ bảo hộ: quần áo, găng tay, kính trắng.

 

➤ Thực hiện tẩy vết dầu nhớt:

Cách 1: Dùng chất tẩy rửa thông thường với trường hợp vết dầu dễ loại bỏ

– Trước tiên bạn cần dùng nước để rửa trôi đất cát bám trên vết dầu (không dùng vòi nước có áp lực mạnh để rửa vì nó sẽ bám sâu vào mặt sàn.

 

Cách tẩy dầu nhớt trên sàn nhà bằng cách sử dụng bột nở

Sử dụng bộ nở hoặc chất tẩy rửa để loại bỏ vết dầu nhớt nhỏ

 

– Đổ chất tẩy lên vị trí bị đổ dầu: đổ từ từ chất tẩy đã chuẩn bị ở trên cho đến khi phủ khắp vết dầu. Nếu là dạng lỏng thì đợi 15- 30 phút cho nó ngấm vào dầu.

– Đổ nước nóng lên và chà bằng bàn chải: trong khi chờ chất tẩy ngấm bạn hãy làm nóng nước rồi tưới lên vết dầu và dùng bàn chải sắt hoặc bàn chải lông cứng chà thật mạnh. Chà liên tiếp trong 1- 2 phút rồi rửa lại bằng nước nóng hoặc nước thường. Thực hiện cho đến khi vết dầu không còn nữa.

– Hiện tượng vết dầu sau khi sẽ xuất hiện sau 1 ngày là rất bình thường đối với các vết bẩn do dầu. Do đó bạn hãy theo dõi và cọ rửa lại nếu nó có.

 

Cách 2: Sử dụng phương pháp đắp trong trường hợp vết dầu cứng đầu

 

Cách tẩy dầu nhớt trên sàn nhà bằng cách đắp bột

Dùng phương pháp đặt bột lên vết dầu

 

– Trộn lẫn các loại chất có khả năng thấm hút tốt như mùn cưa hoặc muối nở với dung môi pha chế như aceton, vecni hay xylen tạo hỗn hợp dạng sệt. Dung môi có khả năng phá tan kết cấu của dầu rồi vật liệu hấp thụ sẽ hút nó.

– Đắp hỗn hợp đã pha lên vết bẩn, chiều dày lớp đắp khoảng 5mm.

– Cuối cùng là phủ một tấm nhựa mỏng lên rồi cố định nó lại.

– Nếu nền nhà của bạn là xi măng thì có thể đứng trên tấm phủ rồi giậm chân để hỗn hợp len vào các kẽ nứt.

– Sau 1 ngày, gỡ tấm nhựa ra, loại bỏ hỗn hợp đắp lên rồi dùng nước rửa sạch.

Lưu ý: Không áp dụng cách làm này cho sàn nhà phủ lớp chống thấm vì lớp chống thấm này sẽ bị phá hỏng.

 

Cách 3: Dùng coca hoặc pepsi

Do trong coca hoặc pepsi có chứa soda nên nó cũng có tác dụng loại bỏ vết dầu nhớt. Bạn chỉ cần đổ trực tiếp 1 trong 2 loại trước trên lên nền nhà có dầu rồi đợi 1 ngày cho soda thấm hết vào dầu rồi dùng xô xách nước hoặc vòi xịt để loại bỏ coca và vết dầu.

 

Cách tẩy dầu nhớt trên sàn nhà bằng coca

Dùng coca là cách hiệu quả và tiết kiệm

Đây là cách vệ sinh dầu nhớt trên sàn nhà vừa hiệu quả và đơn giản mà chi phí lại vô cùng rẻ.

 

Cách tẩy vết dầu nhớt lớn

➤ Chuẩn bị:

– Chất tẩy dầu nhớt hoặc chất tẩy vi sinh

– Xô hoặc vòi phun nước

– Bàn chải sắt hoặc bàn chải lông cứng

– Dụng cụ bảo hộ: quần áo, găng tay, kính trắng.

 

➤ Thực hiện tẩy vết dầu nhớt:

Cách 1: Dùng chất tẩy rửa dầu nhớt chuyên dụng

– Cho 1 lượng vừa đủ chất tẩy rửa lên bề mặt vết dầu trên sàn. Đợi khoảng 1- 3 phút hoặc thời gian mà nhà sản xuất yêu cầu cho chất tẩy rửa ngấm vào vết dầu. Lưu ý là không để khô quả.

 

Cách tẩy dầu nhớt trên sàn nhà bằng hóa chất tẩy rửa

Sử dụng hóa chất tẩy rửa dầu nhớt

 

Trường hợp vết dầu mới, dễ loại bỏ thì bạn nên pha loãng nó với nước theo tỉ lệ 1:5 để tránh gây lãng phí.

– Tiếp đến là dùng bàn chải sắt hoặc bàn lông cứng để cọ vết bẩn thật mạnh. Sau khoảng 5- 10 phút thì dùng nước rửa lại để loại bỏ các những chất bẩn.

– Kiểm tra lại nếu chất bẩn vẫn còn thì thực hiện lại cho đến khi chúng biến mất hoàn toàn.
Bạn đừng quên luôn mang găng tay trong suốt quá trình thực hiện để tránh chất tẩy rửa làm hư hại da tay của mình nhé.

 

Cách 2: Dùng chất tẩy rửa vi sinh (không chứa hóa chất)

Cách thực hiện tương tự như ở cách 1.
Loại chất tẩy này không có thành phần chất hóa học, đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình cũng như thân thiện với môi trường.

 

Lời khuyên khi vệ sinh sàn nhà dính dầu nhớt

 

Sau đây là một vài lời khuyên mà chúng tôi muốn gửi tới bạn khi sàn nhà bị dính dầu nhớt:

– Sau khi thấy có vết dầu nhớt bạn cần xử lý ngay, điều này vừa tránh cho dầu bám dính chặt vào sàn cũng như hạn chế được tai nạn đáng tiếc khi chẳng may dẫm phải nó.

– Lựa chọn đúng nguyên liệu tẩy rửa để tránh mất thời gian mà hiệu quả lại không như ý muốn.

– Trong suốt quá trình thực hiện xử lý tẩy vết dầu nhờn bạn hãy mang đủ dụng cụ bảo hộ.

– Tuân theo hướng dẫn để đạt hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là cách loại bỏ dầu nhớt trên nền nhà đảm bảo nhanh chóng, dễ thực hiện, cho hiệu quả cao. Nếu bạn muốn một mẫu gạch để dễ dàng loại bỏ vết dầu nhớt dễ dàng thì hãy lựa chọn mẫu gạch mosaic cao cấp của thương hiệu Gachmosaic.info – đơn vị chuyên cung cấp các gạch mosaic thủy tinh cao cấp hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết tất cả sản phẩm đều là hàng chính hãng, an toàn khi sử dụng. Mọi thắc mắc của các bạn xin vui lòng liên hệ trực tiếp theo Hotline: 0962.860.006 để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm: [Giải Đáp] Nền nhà màu trắng nên sơn tường màu gì?

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  28/09/2020 | Tin tức

  Hướng dẫn #5 cách tẩy sơn tường trên sàn nhà bằng những nguyên liệu có sẵn trong nhà, đảm bảo sạch bong trong nháy mắt. Cùng xem chi tiết để ứng dụng cho sàn của nhà mình nhé!

 •  
   
  23/09/2020 | Tin tức

  Tổng hợp #5 cách tẩy kẹo cao su trên sàn nhà bằng những nguyên liệu dễ kiếm, có sẵn trong nhà với các thao tác cực dễ mà cho hiệu quả bất ngờ. Xem và lưu lại để khi nào cần thì dùng nhé!

 •  
   
  21/09/2020 | Tin tức

  5 cách trang trí tường nhà cũ vừa đẹp, vừa độc giúp hô biến không gian sống của bạn trở nên mới mẻ và xinh tươi. Với những cách trang trí này vừa giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà còn cả thời gian. Xem bài viết để có được lựa chọn phù hợp nhất nhé!

 •  
   
  16/09/2020 | Tin tức

  Gạch Terrazzo là gì? Loại gạch này có đặc điểm gì nổi bật, ứng dụng như thế nào trong đời sống? Mọi thắc mắc sẽ có lời giải một các chi tiết trong bài viết dưới đây. Theo dõi để nắm rõ hơn nhé!

 •  
   
  14/09/2020 | Tin tức

  Gạch trang trí nội thất đang ngày càng trở thành xu hướng của các gia đình, với các mẫu gạch vô cùng bắt mắt và cuốn hút tạo nên điểm nhấn đặc biệt cho không gian. Cùng Gachmosaic.info tìm hiểu sâu hơn về dòng vật liệu ốp lát này.

 •  
   
  09/09/2020 | Tin tức

  Gạch ốp tường bị ố vàng khiến cho không gian sử dụng mất đi tính thẩm mỹ kèm theo đó là những ảnh hưởng tới sức khỏe nếu không được xử lý kịp thời. Nhưng mà để xử lý hoàn toàn các vết ố vàng đó không phải điều đơn giản vì các mảng bám sẽ rất khó bị tẩy sạch với những chất tẩy rửa thông thường. Chính vì vậy hôm nay Gachmosaic.info sẽ chỉ cho bạn các làm sạch hoàn toàn các vết ố vàng cứng đầu đó. Bắt đầu ngay nhé!

 •  
   
  07/09/2020 | Tin tức

  Cách gỡ gạch ốp tường nhanh chóng, đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến cấu trúc của toàn bộ công trình là vấn đề được rất nhiều người quan tâm tới. Vì sau một thời gian sử dụng gạch ốp tường thường hay bị nứt vỡ, ố vàng hoặc muốn thay mới thì bắt buộc phải tháo gỡ. Trong bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn cách hiệu quả và tiết kiệm nhất.

 •  
   
  04/09/2020 | Tin tức

  Việc tẩy vết rỉ sét trên gạch là vấn đề khó khăn với rất nhiều người khi muốn làm sạch các vết và mảng bám của nó. Vì khi xuất hiện cách vết rỉ sét làm cho không gian trở nên mất thẩm mỹ và còn là nơi chứa nhiều vi khuẩn gây hại tới sức khỏe. Vậy làm sao giải quyết "dứt điểm" vấn đề này? Mọi điều thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

 •  
   
  31/08/2020 | Tin tức

  Gachmosaic.info giới thiệu tới quý bạn đọc cách gỡ gạch lát nền nhà giúp tiết kiệm thời gian. Cách này ai cũng có thể thực hiện tại nhà không cần đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật phức tạp. Nhưng hiệu quả mà nó đem lại cực kỳ cao và còn không làm ảnh hưởng tới kết cấu của công trình, đảm bảo lớp nền tốt khi tiến hành thi công. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

 •  
   
  26/08/2020 | Tin tức

  Lựa chọn gạch lát nền cho nhà nhỏ (hẹp) luôn là vấn đề khó khăn và được nhiều người quan tâm tới. Bởi vì trên thị trường hiện nay gạch lát nền có rất nhiều mẫu mã, chủng loại, kiểu dáng và kích thước khác nhau. Và cũng là để giúp " đánh lừa thị giác " tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng khi sử dụng. Vậy hãy xem bài viết dưới đây để biết cách chọn nhé!