Hướng dẫn cách ốp gạch mosaic hồ bơi cực đơn giản

Hướng dẫn cách ốp gạch mosaic hồ bơi cực đơn giản

03/01/2024 10:01 +07 - Lượt xem: 6284

Đối với một công trình như công trình bể bơi thì sẽ luôn tiếp xúc với nước và hóa chất tính tẩy,cách ốp gạch mosaic hồ bơi đảm bảo chất

Đối với một công trình như công trình bể bơi thì sẽ luôn tiếp xúc với nước và hóa chất tính tẩy, và điều quan trọng đó là cách ốp gạch bể bơi đảm bảo chất lượng công trình thi công luôn được quan tâm hàng đầu. Trong bài viết dưới đây, GACHMOSAIC.INFO chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách ốp gạch mosaic hồ bơi đúng chuẩn NHÉ!

Hướng dẫn cách ốp gạch mosaic hồ bơi cực đơn giản

Hướng dẫn cách ốp gạch mosaic hồ bơi cực đơn giản

Giới thiệu chung về cách ốp gạch mosaic hồ bơi

Khi xây dựng bể bơi, đặc biệt là bể bơi ngoài trời và chứa nước quanh năm, việc lựa chọn vật liệu ốp lát rất quan trọng để đảm bảo độ bền và chất lượng của bể. Gạch mosaic bể bơi được chế tạo với kết cấu bền vững 3 lớp, sử dụng chất keo dính chuyên dụng vững chắc và chất liệu gạch không thấm nước. Điều này giúp gạch mosaic có khả năng chịu được hóa chất sử dụng trong bể bơi mà không bị ảnh hưởng bởi sự ăn mòn theo thời gian.

Với các tính năng này, việc sử dụng gạch mosaic để ốp lát bể bơi là một lựa chọn thông minh để đảm bảo độ chắc chắn và chất liệu bền vững trong môi trường đặc thù của bể bơi. Chú trọng vào việc ốp gạch cho bể bơi là rất quan trọng để đảm bảo một bể bơi chất lượng tốt nhất và đáng tin cậy.

Cùng tìm hiểu các bước hướng dẫn cách ốp gạch mosaic hồ bơi dưới đây nhé:

1. Chống thấm bể bơi 

Chống thấm bể bơi là bước rất quan trọng trong quá trình xây dựng bể bơi, khác với chống thấm tường là áp lực nước tác động lên thành và đáy bể bơi không ổn định và diện tích xây dựng bể khá lớn, có nhiều cổ ống và mức độ chịu lực cao hơn. Vì vậy, việc chống thấm bể bơi hiệu quả cần bắt đầu ngay từ đầu, chống thấm tốt còn có tác dụng lớn trong việc ốp gạch lát bể bơi lúc này. Hãy từ từ, hoàn thành từng bước thật tốt để chuyển sang bước tiếp theo nhé.

2. Chuẩn bị bề mặt để lót gạch 

Hướng dẫn cách ốp gạch mosaic hồ bơi cực đơn giản

Bể mặt lót gạch cần được đảm bảo cán, tô cân mực cẩn thận, đáp ứng bề mặt bằng phẳng, điều chú ý là trước khi ốp gạch phải đảm bảo đặt xong hệ thống ống nước và đường dây điện ngầm, kết cấu ốp phải chắc…

3. Chuẩn bị dụng cụ vật liệu

Là mẫu gạch được lựa chọn sử dụng nhiều nhất hiện nay trong việc ốp lát bể bơi,gạch mosaic thủy tinh có sự kết hợp màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế cùng khả năng chống thấm nước tuyệt vời rất thích hợp sử dụng trong môi trường hồ bơi. Màu xanh dương của gạch tạo hiệu ứng nước trong và sạch hơn.

Chuẩn bị vật liệu ốp gạch

+ Dụng cụ: Dụng cụ thi công ốp lát gạch mosaic bao gồm bay cán vữa, bay răng cưa tạo rãnh, xô đựng vữa, máy cắt gạch, máy đánh keo nếu có, thước dây, thước đo, búa su đóng gạch…

+ Kiểm tra bề mặt sạch sẽ, kiểm tra độ phẳng bằng thước thẳng theo tiêu chuẩn  sai số ±0.5 mm.

+ Tường bê tông, tường vữa trát mác ≥ 75.

+ Vệ sinh bề mặt tường, đáy hồ bơi.

+ Làm ẩm tường bằng cách phun nước.

Hoà keo dán gạch mosaic với nước (Lượng nước khoảng 18-22% so với số lượng keo). Trộn đều keo thành hỗn hợp đồng nhất, không vón cục, thời gian khoảng 7 – 10 phút. Sử dụng máy đánh keo để tạo thành hỗn hợp tốt nhất đảm bảo được độ dẻo và độ đồng nhất, tăng khả năng kết dính cho keo.

4. Trải keo bề mặt tiếp xúc

Trải lớp keo dày từ 2 – 3mm lên bề mặt của tường hoặc đáy bể bơi, tạo phẳng, tạo độ bám dính bề mặt bằng bàn bả răng cưa. Chú ý keo cần được trải đều để đảm bảo gạch được ốp phẳng, không mấp mô.

5. Tiến hành cách ốp gạch mosaic hồ bơi

+ Đây là bước thi công dán gạch mosaic lên tường hoặc đấy, định vị tường theo kích thước vỉ gạch mosaic bằng dây định vị từ trái qua phải, từ trên xuống.

Tiến hành ốp gạch

+ Dán vỉ gạch mosaic mặt có lưới dán lên phần keo phẳng.

+ Tay cầm hai góc của vỉ mosaic dán và ke theo đường thẳng bằng trên.
+ Dùng bàn bả sạch kéo nhẹ lên bề mặt gạch theo kiểu đan chéo đều và đảm bảo các viên bám lên mặt keo, vỗ nhẹ sao cho keo bám đều các viên gạch Mosaic.
Với những vị trí góc cạnh, có thể linh hoạt cắt gạch mosaic theo các đường lưới để dễ dàng và thuận tiện hơn cho việc ốp lát gạch tại hồ bơi.

6. TRÁT MẠCH VÀ LÀM SẠCH (CHÀ RON GẠCH MOSAIC)

+ Bước này được thực hiện sau khi dán vỉ gạch mosaic lên bề mặt keo khoảng 2 – 4 giờ

+ Lau sạch bề mặt trước khi trét mạch

+ Hòa keo mạch với nước sạch (tỷ lệ nước 28 -30 % so với keo)

+ Dùng bàn gạt nhựa dẻo gạt phần keo mạch xuống mạch mosaic, keo trét mạch điền đầy các khe mạch, keo kiểu đan chéo => Cách chà ron gạch mosaic hiệu quả.

Hướng dẫn cách ốp gạch mosaic hồ bơi cực đơn giản

+ Lau sạch bề mặt gạch mosaic và trát mạch ron bằng keo (tỷ lệ nước pha với keo theo hướng dẫn của nhà cung cấp) dùng máy đánh đều để keo không để bị vón cục.

+ Để khô bề mặt keo khoảng 25 – 30 phút, sau đó dùng giẻ hoặc tấm mút lau sạch phần keo thừa ngoài mạch. Khoảng 1 giờ sau dùng giẻ lau lại lần nữa sao cho mạch không bị răng cưa và bọt.

Các vấn đề cần chú ý khi ốp lát bể bơi

– Để mắt đến khoảng cách giữa vỉ gạch và không gian giữa các viên gạch nhỏ mỗi lần đặt vỉ để tạo khoảng cách đều nhau nhất. Sau khi khảm được lát khoảng 30 phút, nó có thể được ngâm với một miếng bọt biển hoặc nước chải khác. Sau khi giấy được ngâm khoảng 5 phút, giấy có thể được mở ra.

Các vấn đề cần chú ý khi ốp lát bể bơi

Các vấn đề cần chú ý khi ốp lát bể bơi

– Lưu ý bề mặt gạch sau khi được ốp phải phẳng, màu sắc đồng đều, kết cấu chặt chẽ và được vệ sinh sạch các vết bẩn, vữa, keo bám trên bề mặt trước khi keo khô.


Trên đây là bài viết về hướng dẫn cách ốp gạch mosaic hồ bơi cũng như gạch lát bể bơi cực đơn giản với các bước chi tiết và cụ thể. Hi vọng bài viết trên của GACHMOSAIC.INFO đã chia sẽ và cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết tới bạn nhất

KOSAGO – Cách ốp gạch mosaic hồ bơi đơn giản 

 
Bài xem nhiều